Home » ร้านเช่าเสื้อกันหนาวแบบไหนดี ? เคล็ดลับการเลือกเสื้อโค้ทให้ถูกใจ

ร้านเช่าเสื้อกันหนาวแบบไหนดี ? เคล็ดลับการเลือกเสื้อโค้ทให้ถูกใจ

by admin
14 views
เช่าเสื้อกันหนาว

เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ทำให้การไปเที่ยวประเทศที่มีอากาศหนาวจึงเป็นประสบการณ์น่าตื่นเต้นที่ไม่ว่าใครก็อยากลองสัมผัส และการเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีความหนาวเย็น เสื้อผ้ากันหนาวนับเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย

แต่การซื้อเสื้อกันหนาวใหม่ ๆ สำหรับการเดินทางครั้งเดียวอาจไม่คุ้มค่าและเปลืองพื้นที่จัดเก็บสำหรับประเทศอย่างเรา ดังนั้นการใช้บริการ ‘ร้านเช่าเสื้อกันหนาว’ จึงนับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและคุ้มค่าม่น้อยเลยทีเดียว

 

ทำไมเราถึงควรเลือกใช้บริการร้านเช่าเสื้อกันหนาว

ร้านเช่าเสื้อกันหนาว คือธุรกิจแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะการเช่าชุดกันหนาวมีข้อดีมากมายเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อขาดนั่นเอง และนี่เหตุผลที่เราควรเลือกใช้บริการร้านเช่าเสื้อกันหนาว 4 ข้อ

 1. ประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะการเช่าเสื้อกันหนาวจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อเสื้อผ้าใหม่ที่ใช้งานเพียงไม่กี่ครั้ง และทำให้คุณมีงบประมาณสำหรับการท่องเที่ยวและกิจกรรมอื่น ๆ มากเพิ่มขึ้น
 2. ความสะดวกสบาย ร้านเช่าเสื้อกันหนาวหลายแห่งมักมีบริการที่ครอคลุมตั้งแต่การให้คำแนะนำในการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับอากาศ ไปจนถึงการบริการจัดส่งถึงบ้าน ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางไปรับชุดอีกด้วย
 3. เสื้อผ้ามีคุณภาพ เสื้อผ้าที่อยู่ในร้านเช่าเสื้อกันหนาวมักจะมีคุณภาพสูง โดยเฉพาะชุดที่ผลิตจากแบรนด์ชั้นนำ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าที่มีความทนทานและความอบอุ่น
 4. มีความหลากหลาย ทำให้ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปในสถานที่เที่ยวหลายแห่ง การเช่าเสื้อกันหนาวจะทำให้คุณสามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าได้หลากครั้ง โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อเสื้อผ้าใหม่ในราคาสูง

วิธีการเลือกเสื้อกันหนาวที่เหมาะสม

การเลือกเสื้อกันหนาวที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้สึกอบอุ่นและสบายในขณะที่คุณท่องเที่ยวประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น นี่คือวิธีการเลือกเสื้อกันหนาวที่เหมาะสมสำหรับคุณ

 1. รู้จักประเภทของเสื้อกันหนาว

สิ่งแรกที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกร้านเสื้อกันหนาวคือ การศึกษาถึงประเภทของเสื้อกันหนาว เพราะเสื้อแต่ละประเภทก็มีความเหมาะสมกับสภาพอากาศและกิจกรรมที่ต่างกันออกไป เช่น

 • เสื้อโค้ท (Coat) เหมาะกับการเดินทางในเมืองหรือสถานที่ที่ต้องการความเป็นทางการ ให้ความอบอุ่นปานกลาง
 • เสื้อแจ็คเก็ตพาร์กา (Parka) เหมาะสำหรับอากาศที่หนาวจัด มีหิมะ มักมีหมวกคลุมศีรษะและขนเฟอร์เสริม
 • เสื้อดาวน์แจ็คเก็ต (Down Jacket) เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งและการเดินทางไปยังที่ที่มีอุณหภูมิต่ำมาก ผลิตจากขนเป็ดหรือขนห่าน มีน้ำหนักเบาแต่ให้ความอบอุ่นสูง

       1. เลือกวัสดุที่เหมาะสม

ต่อมาคือ การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ในการทำเสื้อกันหนาวแต่ละตัว ซึ่งมีผลต่อการเก็บความอบอุ่นและการระบายอากาศ โดยปัจจุบันวัสดุที่ได้รับความนิยม แบ่งเป็น

 • ขนเป็ด/ขนห่าน (Down) น้ำหนักเบาและอบอุ่นมาก แต่ไม่เหมาะกับสภาพอากาศชื้น
 • ใยสังเคราะห์ (Synthetic) ระบายอากาศได้ดี และยังคงความอบอุ่นแม้ในสภาพอากาศชื้น
 • ขนสัตว์ (Wool) อบอุ่นและระบายอากาศได้ดี แต่มีน้ำหนักมากกว่าวัสดุอื่น ๆ

       2. ตรวจสอบคุณสมบัติพิเศษ

นอกจากนี้ร้านเช่าเสื้อกันหนาวยังมีเสื้อโค้ทหลากหลายรูปแบบ โดยเสื้อกันหนาวบางตัวก็มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้คุณอบอุ่นขึ้น ได้แก่

 • กันน้ำ (Waterproof) เหมาะสำหรับการเดินทางในที่ที่มีหิมะหรือละอองฝน มีส่วนช่วยในการป้องกันความชื้นไม่ให้เข้ามา ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้รู้สึกหนาว
 • กันลม (Windproof) หากคุณท่องเที่ยวในพื้นที่ที่มีลมแรง เช่น ภูเขา หรือทุ่งหญ้า คุณสมบัติกันลมจะช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายสัมผัสกับความเย็นจากลมได้

       3. ขนาดและความพอดี

สุดท้ายคือ การเลือกเสื้อกันหนาวที่มีขนาดพอดีตัวเพื่อช่วยให้คุณรู้สึกสบายและสามารถเคลื่อนไหวได้สะดวก โดยอาจพิจารณาจาก 2 ส่วนดังนี้

 • ความยาว เสื้อกันหนาวควรมีความยาวพอที่จะปิดบริเวณเอวและสะโพก เพื่อป้องกันลมเย็นที่เข้ามา
 • ความกว้าง ไม่ควรแน่นเกินไปจนทำให้เคลื่อนไหวลำบาก หรือหลวมเกินไปจนไม่สามารถกักเก็บความอบอุ่นได้ดี

สรุป

ร้านเช่าเสื้อกันหนาวเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับผู้ที่มีแพลนการเดินทางไปยังประเทศอันแสนจะหนาวเย็น เพราะการเช่าเสื้อผ้ากันหนาวไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเท่านั้น แต่ยังมีความสะดวกสบายและเต็มไปด้วยเสื้อผ้าคุณภาพดีหลายแบบให้เลือก

ดังนั้นหากคุณกำลังวางแผนการเดินทางไปยังที่หนาว อย่าลืมนำร้านเช่าเสื้อกันหนาวเป็นตัวเลือกหนึ่งในการเตรียมตัว เพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่คุณอาจคิดไม่ถึงเว็บไซต์รวมบทความด้านความปลอดภัยในการทำงาน ที่ทำให้คุณเข้าใจและปฏิบัติงานอย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ติดต่อ

Copyright @2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by  cbdoilforsalecoupon