Home » เรียนรู้วิธี : การป้องกันการตกจากที่สูงมีอะไรบ้าง

เรียนรู้วิธี : การป้องกันการตกจากที่สูงมีอะไรบ้าง

by admin
95 views
1.เรียนรู้วิธี การป้องกันการตกจากที่สูงมีอะไรบ้าง

การตกจากที่สูงในที่ทำงานเป็นสิ่งที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 39 เปอร์เซ็นต์ในไซต์ก่อสร้างการทำตามขั้นตอนป้องกันการตกที่ถูกต้องสามารถป้องกันการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้

การตกเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของการบาดเจ็บและเสียชีวิตจากการทำงานอย่างรุนแรงนายจ้างต้องจัดสถานที่ทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกจ้างพลัดตกจากแท่นเหนือศีรษะสถานีงานยกระดับหรือเข้าไปในรูที่พื้นและผนังสามารถพังลงมาได้

นายจ้างต้องจัดสถานที่ทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกจ้างพลัดตกจากแท่นเหนือศีรษะสถานีงานยกระดับหรือเข้าไปในรูที่พื้นและผนังสามารถถล่มลงมาได้ OSHA กำหนดให้มีการป้องกันการตกที่ระดับความสูง 4 ฟุตในสถานที่ทำงานในอุตสาหกรรมทั่วไป 5 ฟุตในอู่ต่อเรือ 6 ฟุตในอุตสาหกรรมก่อสร้างและ 8 ฟุตในการดำเนินงานระยะยาวนอกจากนี้ OSHA กำหนดให้มีการป้องกันการตกเมื่อทำงานบนอุปกรณ์และเครื่องจักรที่เป็นอันตรายโดยไม่คำนึงถึงระยะการตกเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกจ้างได้รับบาดเจ็บจากการหกล้มนายจ้างต้อง

  • ระวังพื้นที่ที่มีรูที่คนงานอาจเดินตกโดยไม่ได้ตั้งใจ (ใช้ราวบันไดและแผ่นปิดปลายเท้าหรือแผ่นปิดรูพื้น)
  • จัดให้มีราวกั้นและแท่นวางเท้ารอบแท่น พื้น หรือทางวิ่งที่เปิดด้านข้างทุกแห่ง
  • หากคนงานสามารถตกลงไปบนเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ที่เป็นอันตราย เช่น ถังใส่กรดหรือสายพานลำเลียง นายจ้างต้องจัดเตรียมราวจับและแผงป้องกันเท้าเพื่อป้องกันไม่ให้คนงานล้ม ตกลงไป และได้รับบาดเจ็บ โดยไม่ต้องคำนึงถึงความสูง
  • หาวิธีการป้องกันการตกอื่นๆ ที่อาจจำเป็นต้องใช้ในงานบางอย่าง ได้แก่ เข็มขัดนิรภัยและสายนิรภัย ตาข่ายนิรภัยราวบันไดและราวจับ

OSHA ยังกำหนดให้นายจ้างต้อง

2.OSHA ยังกำหนดให้นายจ้างต้อง

  • จัดให้มีสภาพการทำงานที่ปราศจากอันตราย
  • รักษาพื้นที่ทำงานให้สะอาดและแห้งเท่าที่จะเป็นไปได้
  • เลือกและจัดหาอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคลที่จำเป็นให้กับคนงานโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
  • ฝึกอบรมพนักงานเกี่ยวกับอันตรายจากการทำงานโดยใช้ภาษาที่พวกเขาสามารถเข้าใจได้

วิธีป้องกันคนงานจากการหกล้ม

มีหลายวิธีที่นายจ้างสามารถปกป้องคนงานจากการหกล้มได้รวมถึงการใช้วิธีทั่วไปเช่นระบบราวกันตกระบบตาข่ายนิรภัยและระบบป้องกันการพลัดตกส่วนบุคคลการนำหลักปฏิบัติในการทำงานที่ปลอดภัยมาใช้และการฝึกอบรมที่เหมาะสมการใช้เส้นแจ้งเตือนพื้นที่ที่กำหนดเขตควบคุมและระบบที่คล้ายคลึงกันได้รับอนุญาตจาก OSHA

ในบางสถานการณ์และสามารถให้การป้องกันโดยการจำกัดจำนวนผู้ปฏิบัติงานที่สัมผัสได้ไม่ว่าจะดำเนินการประเมินอันตรายหรือพัฒนาแผนป้องกันการพลัดตกที่ครอบคลุมการคิดเกี่ยวกับอันตรายจากการพลัดตกก่อนเริ่มงานจะช่วยให้นายจ้างจัดการอันตรายจากการพลัดตกและมุ่งความสนใจไปที่ความพยายามในการป้องกันหากใช้ระบบป้องกันการตกส่วนบุคคลควรให้ความสนใจเป็นพิเศษในการระบุจุดยึด

เพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานรู้วิธีการใช้และตรวจสอบอุปกรณ์อย่างเหมาะสมข้อมูลอ้างอิงต่อไปนี้ช่วยในการรับรู้และประเมินอันตรายจากการป้องกันการตกในที่ทำงานต่อไปนี้คือวิธีการป้องกันคนงานตกลงมาในงานก่อสร้าง

ตรวจสอบสถานที่ทำงานเมื่อเริ่มต้นการทำงานของวัน

3.จัดให้มีราวกันตก

ตรวจสอบก่อนการเริ่มงานเป็นประจำทุกวันเช่นบันไดทั้งหมดในสถานที่นั้นปลอดภัยสำหรับการปีนหรือไม่ตรวจสอบเครื่องจักรเครื่องมือและอุปกรณ์ป้องกันทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าใช้งานได้อย่างปลอดภัยตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคลโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคนงานที่ต้องทำงานบนที่สูง

จัดให้มีราวกันตก

ติดตั้งราวกันตกไว้รอบๆชานชาลาพื้นหรือทางวิ่งที่เปิดโล่งทุกแห่งไม่เพียงแต่จะมีราวกันตกเพื่อป้องกันไม่ให้คนงานล้มแต่ยังป้องกันคนงานตกลงไปบนเครื่องจักรหรืออุปกรณ์อันตรายที่อาจทำให้เสียชีวิตได้อีกด้วย

จัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล

หากไม่สามารถกำจัดอันตรายจากการตกได้นายจ้างจะต้องจัดหาอุปกรณ์ป้องกันการตกที่เหมาะสมการใช้เข็มขัดนิรภัยหรือระบบสายรัดตัวเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ปฏิบัติงานตกจากที่สูงเกิน 2 ฟุต

ทำความสะอาดไซต์เมื่อสิ้นสุดการทำงานในแต่ละวัน

การทำความสะอาดสถานที่ทำงานเมื่อสิ้นสุดการทำงานในแต่ละวันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความปลอดภัยส่วนบุคคลการทำความสะอาดเศษวัสดุหรืออุปกรณ์จะช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้

ฝึกอบรมพนักงานเกี่ยวกับการป้องกันการหกล้ม

OSHA กำหนดให้นายจ้างต้องมีโปรแกรมฝึกอบรมที่สูงเพื่อป้องกันการตกจากที่สูงสำหรับพนักงานที่อาจได้รับอันตรายจากการตกจากที่สูงรวมถึงวิธีรับรู้อันตรายจากการตกและวิธีลดอันตรายเหล่านั้นให้เหลือน้อยที่สุด

สรุป

คนงานก่อสร้างที่ทำงานบนที่สูงมีความเสี่ยงที่จะตกลงมามากกว่าในสถานที่ทำงานอื่นๆเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาทำงานบนที่สูงความสูงเหล่านี้มักจะรวมถึงการทำงานบนหลังคาบันไดหรือแม้แต่การสร้างตึกระฟ้าการป้องกันไม่ให้คนงานตกลงมาจากที่สูงยังสามารถช่วยให้นายจ้างหลีกเลี่ยงความรับผิดตามกฎหมายได้อีกด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เว็บไซต์รวมบทความด้านความปลอดภัยในการทำงาน ที่ทำให้คุณเข้าใจและปฏิบัติงานอย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ติดต่อ

Copyright @2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by  cbdoilforsalecoupon